3 lý do Cần Giờ thu hút các nhà đầu tư bất động sản

Sở hữu nhiều tiềm năng phát triển du lịch biển và du lịch sinh thái, kết hợp cùng sự chú trọng đầu tư về hạ tầng trong thời gian qua đã thu hút các nhà đầu tư bất động sản trong nước và quốc tế quan tâm đến thị trường địa ốc Cần Giờ.

Cần Giờ sở hữu nhiều thế mạnh phát triển du lịch

Cần Giờ là một trong những huyện có diện tích lớn tại TP HCM với 70.421ha, chiếm khoảng 1/3 diện tích toàn thành phố, bao gồm 7 di tích, di sản được xếp hạng và 1 làng nghề truyền thống. Chỉ cách trung tâm Sài Gòn khoảng 50km, Cần Giờ là huyện duy nhất của thành phố giáp biển, sở hữu hệ sinh thái đa dạng và cảnh quan thiên nhiên với hơn 33.000 ha rừng ngập mặn rộng lớn đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển đầu tiên của Việt Nam vào tháng 01/2000.

Với địa hình 4 mặt là sông nước biển cả, Cần Giờ tựa như một hòn đảo nằm tách biệt với thành phố, cùng hệ thống thực vật xanh và đa dạng, nơi đây được ví như lá phổi xanh điều hòa không khí toàn thành phố và rất thích hợp để nghỉ dưỡng. Hiện nay, số lượng khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Cần Giờ ngày một tăng, đặc biệt là những du khách yêu thiên nhiên, thích khám phá.

Hạ tầng nâng bước bất động sản Cần Giờ

Tuy được đánh giá là khu vực có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế – văn hóa – du lịch, thế nhưng rào cản lớn nhất của Cần Giờ chính là hệ thống cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ. Trong nhiều năm trước, Cần Giờ được ví như nàng công chúa ngủ trong rừng, vùng đất gần như bị lãng quên. Nhận thấy được thế mạnh, tiềm năng của Cần Giờ, trong khoảng thời gian nửa năm 2020 – đầu năm 2021 trở lại đây, hạ tầng giao thông của huyện bắt đầu có những dấu hiệu tích cực.

Nổi bật như, tuyến phà vượt biển nối Cần Giờ với TP Vũng Tàu có cự ly khoảng 15km, xuất phát từ bến Tắc Suất ở Cần Giờ đến Vũng Tàu chính thức đi vào hoạt động vào đầu năm 2021 đã rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai điểm du lịch này, đồng thời tạo điều kiện cho việc giao thương, phát triển kinh tế – xã hội. Sở giao thông vận tải TP HCM cũng đã đề xuất nghiên cứu bổ sung sân bay nhỏ ở Cần Giờ để tăng kết nối từ sân bay quốc tế Long Thành Đồng Nai tương lai.

Bên cạnh đó, dự án xây dựng cầu Cần Giờ có tổng chiều dài cầu và đường dẫn khoảng 7,3km với vốn đầu tư 5.300 tỷ đồng sẽ thay thế cho phà Bình Khánh vượt sông Soài Rạp, nối huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ. Không chỉ thuận lợi cho việc di chuyển, dự án khi hoàn thành đưa vào hoạt động sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân và là một trong những điều kiện hết sức quan trọng đánh thức tiềm năng du lịch Cần Giờ trong thời gian tới.

Vinhomes Cần Giờ

Vinhomes Cần Giờ – dự án bất động sản nổi bật năm 2022

Lý do thứ 3 khiến Cần Giờ thu hút các nhà đầu tư bất động sản chính là sự xuất hiện của siêu dự án khu đô thị lấn biển Vinhomes Cần Giờ do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Sở hữu quy mô “khủng” lên tới 2.870ha được quy hoạch gồm diện tích các khu chức năng là 1.998ha, 872ha là diện tích mặt nước biển và kênh dẫn, dự án nhanh chóng trở thành tâm điểm của thị trường địa ốc năm 2022. Hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa như về vị trí tọa lạc trải dài 13km đường bờ biển, bao quanh là sông ngòi, kênh rạch và hệ thống rừng ngập mặn đa dạng sinh học; giao thông kết thông suốt qua các tuyến đường bộ, đường thủy; quy hoạch bài bản, thiết kế hiện đại; cung ứng ra thị trường chuỗi sản phẩm đa dạng…và đặc biệt là uy tín của chủ đầu tư bất động sản hàng đầu Việt NamVingroup đã làm tăng sức nóng của siêu đô thị Vinhomes Cần Giờ.

Khu Đô thị du lịch lấn biển Vinhomes Cần Giờ có 4 phân khu
Khu Đô thị du lịch lấn biển Vinhomes Cần Giờ có 4 phân khu

Được biết, Khu Đô thị du lịch lấn biển Vinhomes Cần Giờ có 4 phân khu:

Phân khu A: Có tổng diện tích lên tới 771,05 ha, dự kiến về quy mô dân số tối đa 65.113 người. Đây là khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp thương mại – dịch vụ và an ninh quốc phòng được bố trí đồng bộ và đầy đủ các trong trình hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật.

Phân khu B: Có tổng diện tích là 586,88 ha, dân số tối đa là 71.268 người. Phân khu B được quy hoạch là khu ở, khu du lịch nghỉ dưỡng, khu công trình dịch vụ – công cộng đô thị, khu cây xanh và khu đầu mối hạ tầng kỹ thuật và hệ thống hạ tầng kỹ thuật..phát triển theo định hướng đô thị hiện đại và thông minh.

Phân khu C: Có tổng diện tích là 303,47 ha được quy hoạch là khu đô thị du lịch lấn biển, du lịch nghỉ dưỡng, M.I.C.E, nơi tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị kết hợp nghỉ dưỡng…

Phân khu D, E: Có tổng diện tích là 1.208,6 ha trong đó phân khu D là 449,82 ha và phân khu E là 758,78 ha. 2 phân khu này được quy hoạch là khu đô thị du lịch lấn biển, du lịch nghỉ dưỡng, M.I.C.E, dịch vụ công nghệ cao, chuỗi nhà ở, dịch vụ, khách sạn cao cấp…

Có thể nói rằng, ngoài tiềm năng sẵn có, song song với việc hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối đồng bộ, việc xuất hiện những dự án quy mô “khủng” như: Vinhomes Cần Giờ sẽ là đòn bẩy lớn để nâng bước bất động sản Cần Giờ trong tương lai.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

HOTLINE: 0815.937.937
Dragon Pearl
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN